Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng muối và baking soda cực đơn giản

Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà như muối, baking soda là bạn đã có thể thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng. Tuy nhiên cách làm cụ thể ra sao trong quá trình xử lý cần lưu ý gì thì không phải ai cũng biết. Tất cả những thắc mắc trên đều được giải đáp chi tiết trong bài viết hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng muối và baking soda cực đơn giản dưới đây.

thong-nghet-bn-cau-bang-muoi-hieu-qua
Thông nghẹt bồn cầu bằng muối hiệu quả

Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng muối và baking soda

Khi bồn cầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn, chất thải bị ứ đọng làm cản trở các sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, chỉ với những bước đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự xử lý trường hợp này nhanh chóng và triệt để. Các bước cụ thể như sau:
●    Bước 1: Trước hết ta tiến hành loại bỏ toàn bộ các vật gây tắc nghẹt bồn cầu mà ta có thể nhìn thấy được.
●    Bước 2: Lấy các nguyên liệu muối và baking soda theo tỷ lệ 1:1 và trộn đều với nhau. Tiếp theo, bạn sử dụng hỗn hợp này đổ vào bồn cầu bị tắc sau đó chờ đợi trong vòng vài phút.
●    Bước 3: Tiếp đến, bạn sử dụng hỗn hợp bao gồm giấm, muối, baking soda và trộn theo tỷ lệ 1:2:2 sau đó chờ trong khoảng 15 – 20 phút để quá trình thông tắc được thực hiện. Trong trường hợp này giấm được dùng để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong quá trình xử lý phân rã chất thải.
●    Bước 4: Lấy nước sôi dội từ thành bồn cầu xuống để có thể loại bỏ hoàn toàn các chất thải còn bám lại.
Với 4 bước đơn giản trên đây là bạn là hoàn thành quá trình xử lý thông nghẹt bồn cầu bằng muối và baking soda. Cuối cùng bạn hãy nhớ dùng dung dịch tẩy rửa để một lần nữa làm sạch bồn cầu cũng như không gian xung quanh đó.

Một số lưu ý trong quá trình thông tắc bồn cầu

Có thể thấy việc xử lý thông nghẹt bồn cầu bằng muối và baking soda khá dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình thông tắc bồn cầu bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

thong-nghet-bon-cau-bang-muoi-va-baking-soda
Thông nghẹt bồn cầu bằng muối và baking soda

–    Khi bồn cầu bị tắc nghẽn việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được nguyên nhân chính để đưa ra hướng xử lý phù hợp và hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý xử lý khi chưa nắm được nguyên nhân, tránh làm cho tình trạng nghẹt bồn cầu nặng hơn.
–    Đừng quên mang khẩu trang và bao tay cao su, tạp dề để tránh tình trạng da tay tiếp xúc trực tiếp với bột baking soda gây những tổn thương không đáng có.
–    Bạn nên lưu ý rằng việc dùng muối kết hợp với baking soda và giấm chỉ mang lại hiệu quả khi bên trong bồn cầu là chất thải hữu cơ. Trường hợp bồn cầu tắc nghẽn do các dị vật như túi bóng, đồ nhựa,… thì phương pháp này sẽ không phát huy được tác dụng.
–    Khi xử lý xong bạn sử dụng dung dịch diệt khuẩn để khử mùi bồn cầu.
Thật đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn với công việc bạn có thể kết nối ngay với Công ty vệ sinh thông hút hầm cầu Toàn Cầu  để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button