Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản và những lưu ý cần biết

Bạn đã bao giờ tự lắp đặt bồn cầu hay chưa? Thường chúng ta sẽ không bao giờ phải tự lắp bồn cầu vì khi xây nhà vệ sinh bạn sẽ thuê thợ lắp đặt đến làm. Nhưng có rất nhiều trường hợp bạn không thể nhờ người khác làm hộ mà phải tự tay lắp. Để có thể giúp bạn có thêm kiến thức về lắp bồn cầu chúng tôi sẽ hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản và những lưu ý cần biết qua bài viết dưới đây.

Vật dụng cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào việc lắp bồn cầu bạn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Bạn cần có các vật liệu như xi măng, cát hoặc hỗn hợp vữa. Những vật dụng cần trong quá trình lắp bồn cầu như: bồn cầu, tua vít, cờ lê, livo, thước, máy khoan, mỏ lết, dao, kìm, keo dán. Sau khi đã chuẩn bị xong bạn có thể tiến hành lắp đặt.

Các bước tự lắp đặt bồn cầu

Dưới đây sẽ là các bước lắp đặt bồn cầu đúng chuẩn chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn:

lap-dat-bon-cau-don-gian
Lắp đặt bồn cầu đơn giản

–    Bước 1: Đầu tiên bạn phải chọn lựa được vị trí mình định lắp bồn cầu và vệ sinh sạch sẽ.
–    Bước 2: Sau khi đã xác định vị trí bạn hãy định vị ống chứa nước thải. Điều này vô cùng quan trọng khi bạn xác định chuẩn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
–    Bước 3: Lắp đệm cao su với đường dẫn nước thải bằng keo silicon để cố định chắc chắn.
–    Bước 4: Sau khi đã lắp đệm cao su bạn chỉ cần đưa bồn cầu vào vị trí cần lắp sao cho lỗ dưới bồn cùng khớp với lỗ dưới sàn.
–    Bước 5: Khi bồn cầu đã đặt đúng vị trí bạn cần sử dụng ống vít để cố định bồn cầu với sàn. Tiếp đó hãy sử dụng vữa hoặc xi măng trát vùng quanh chân của bồn cầu và ống nước thải.
–    Bước 6: Sau khi đã lắp được bồn bạn phải lắp két nước. Chúng ta sẽ di chuyển két nước đặt lên vị trí đúng của bồn cầu và siết chặt bu lông lại.
–    Bước 7: Bạn đã lắp đặt xong bồn cầu và cần phải lắp thêm dây nối bồn cầu với nơi cung cấp nước.
–    Bước 8: Thân của bồn cầu đã được lắp và chúng ta cần lắp thêm nắp đậy. Sử dụng nắp đậy đặt lên bồn cầu sao cho trùng khớp và vặn các khớp lại với nhau là chúng ta đã hoàn thành.

Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu

Để công việc lắp bồn cầu thật hoàn hảo không xảy ra sai sót bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

can-hieu-ve-cau-tao-cua-bon-cau
Cần hiểu về cấu tạo của bồn cầu

–    Kiểm tra kỹ bồn cầu trước khi nắp: khi mua về bạn cần kiểm tra xem bồn cầu có bị sứt mẻ hay nứt không, nếu có bạn cần phải đổi ngay bồn cầu mới.
–    Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi mua bồn cầu: khi bạn mua bồn cầu kèm theo đó sẽ có một tờ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt loại bồn cầu đó, bạn cần đọc kỹ thông tin để tránh gặp sai sót.
–    Hãy đảm bảo trong công đoạn trát vữa cần lấp kín để bồn cầu không bị rỉ nước hoặc bốc mùi.
Qua đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tự lắp đặt bồn cầu tại nhà vô cùng đơn giản. Nếu trong quá trình lắp có xảy ra vấn đề bạn không thể tự giải quyết có thể liên hệ đến Công ty vệ sinh môi trường qua website https://ruthamcaubaria.net/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button