9 Loại bột thông bồn cầu HIỆU QUẢ, TỐT NHẤT

Hiện nay, các loại bột thông cống bồn cầu được xem là giải pháp hiệu quả giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Nó giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đồng thời xử lý các mùi hôi trong nhà vệ sinh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được sản phẩm bột thông cống hiệu quả nhất.

Xem thêm: Top 5 cách thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhất

Bột thông bồn cầu là gì? Công dụng sản phẩm

Các loại bột thông bồn cầu
Các loại bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu là hỗn hợp các men sinh học hoặc các chất hóa học với thành phần chính bao gồm: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, Sodiumhypochloride, Sodium Silicat, Surfactant, Natri hydroxit, … và một số phụ gia khác do nhà sản xuất điều phối.

Các chất này đều có tính kiềm mạnh do đó giúp ăn mòn nhanh các cặn bám trong bồn cầu, đường cống thoát nước. Ngoài ra, nó còn có thể hòa tan dầu mỡ, giấy vệ sinh cùng thức ăn thừa,….từ đó giải quyết nhanh vấn đề gây tắc.

Sử dụng bột thông bồn cầu có hại hay không?

Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì khi sử dụng các loại bột thông cống cũng có những hạn chế riêng. Chúng có các chất ăn mòn cực mạnh do đó nếu bị dính vào tay có thể gây loét, bỏng khá nghiêm trọng.

Ngoài ra, loại bột này chỉ có hiệu quả thông tắc với các tác nhân gây nghẹt hữu cơ, còn các tác nhân vô cơ thì rất khó để khắc phục.

Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả

Tùy theo từng sản phẩm mà các bạn có thể sử dụng bột thông cống theo 1 trong 2 cách như sau:

  • Pha bột vào chậu/xô sau đó dội vào Lavabo hoặc chậu rửa.
  • Đổ trực tiếp bột vào chậu rửa, bồn cầu.

Sau khi đổ bột vào bồn cầu, bạn đợi trong vòng 1 – 12 tiếng theo hướng dẫn sau đó xả lại với nước để các chất cặn bã được cuốn trôi xuống hầm cầu.

Các loại bột thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại bột thông cống, bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay:

Bột thông cống Hàn Quốc

Loại bột này được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu về Việt Nam. Các thành phần của bột thông cống Hàn Quốc gồm: Potassium hydroxide, Natri hydroxit, Sodium hydroxite, màu, phụ gia, ….

Loại bột này có khả năng làm mềm rác thải hữu cơ, thức ăn thừa, dầu mỡ trên thành ống,…từ đó giải quyết nhanh tình trạng tắc nghẽn. Bột được sử dụng với công thức: 1 gói (40gr) + 500 ml nước.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần sử dụng cần đeo găng tay bảo hộ để tránh bột dính vào mắt, da. Bột được đóng gói theo dạng hộp với 5 gói, giá phân phối là 39.000 đồng/gói.

Bột thông cống Hàn Quốc
Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hando

Loại bột thông bồn cầu này được sản xuất tại Việt Nam. Thành phần bao gồm: Hydrogenperoxide, Sodium silicat, Nước, Sodiumhypochloride, Surfactant,… giúp đánh bay các vi khuẩn, mảng bám gây tắc nghẽn.

Hiện nay, sản phẩm được đóng gói với trọng lượng 100g với giá 29.000 đồng/gói. Qúy khách hàng có thể tìm mua bột thông cống Hando tại các cửa hàng hoặc siêu thị tiện lợi.

Bột thông cống Hando
Bột thông cống Hando

Bột Baking Soda Arm & Hammer

Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ và nhập khẩu về nước ta. Đây cũng là một trong những loại bột thông cống hiệu quả, an toàn hàng đầu hiện nay. Nó có khả năng làm mềm các chất thải hữu cơ, thức ăn thừa, giấy,…bám trong đường cống thoát nước, từ đó đánh bay các mảng bám.

Bột Baking Soda Arm & Hammer
Bột Baking Soda Arm & Hammer

Bột thông bồn cầu Sumo

Thành phần chính của loại bột thông cống này gồm: Soda bột, soda hạt, sodium hydroxide cùng các loại phụ gia khác. Sản phẩm được đánh giá cao về độ hiệu quả an toàn cũng như thân thiện với môi trường.

Khi sử dụng, bạn pha bột theo tỷ lệ: 175g bột với 500ml nước. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu rồi đợi khoảng 6 tiếng cho bột tác dụng hoàn toàn sau đó bấm xả nước.

Bột thông bồn cầu Sumo
Bột thông bồn cầu Sumo

Bột thông cống Nhật Bản

Đây cũng là thương hiệu bột thông cống được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản sau đó nhập khẩu về nước ta. Bột có tác dụng đánh bay chất thải nhanh chóng, an toàn, không gây độc hại.

Sản phẩm được đóng gói với trọng lượng 20g mỗi gói. Hiện đang được bán với giá 55.000 đồng/gói.

Bột thông cống Nhật Bản
Bột thông cống Nhật Bản

Bột thông cống Tracatu

Sản phẩm bao gồm các thành phần sau: Sodium hydroxide, Natri hydroxit, Potassium hydroxite, phụ gia, màu,……Sản phẩm tác dụng nhanh, đánh tan dầu mỡ, chất cặn, thức ăn thừa,….Khi sử dụng bạn cần pha trộn bột theo tỷ lệ: 1 gói bột Tracatu với 0.5 lít nước.

Bột thông cống Tracatu
Bột thông cống Tracatu

Bột thông bồn cầu Micrô Phốt

Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và được đánh giá cao bởi độ an toàn, thân thiện với môi trường. Bột có khả năng đánh tan nhanh dầu mỡ, cặn bám, giấy vệ sinh, lông tóc rụng, thức ăn thừa,…trong đường ống thoát nước.

Bột thông bồn cầu Micrô Phốt
Bột thông bồn cầu Micrô Phốt

Bột thông cầu cống Tebi

Đây cũng là sản phẩm thông bồn cầu hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Thành phần trong bột gồm: Potassium hydroxide, sodium hydroxide. Bột Tebi có khả năng phân hủy nhanh các chất thải gây tắc nghẽn như: xác động vật, thức ăn thừa, cọng rau, dầu mỡ,…đồng thời khử mùi hôi hiệu quả.

Bột thông bồn cầu DW

Sản phẩm này có khả năng phân hủy nhanh các chất thải đồng thời bảo vệ đường ống thoát nước gia đình. Theo đó, bạn chỉ cần đổ một gói bột cùng 500ml nước vào bồn cầu, sau đó đợi khoảng 3 tiếng để chất thải được phân hủy hết rồi xả lại với nước nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bột thông bồn cầu DW
Bột thông bồn cầu DW

Những lưu ý khi sử dụng bột thông bồn cầu

Khi áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng các loại bột này, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bột dính vào tay hoặc mắt.
  • Nên sử dụng bột thông cống vào ban đêm để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng nhà vệ sinh của gia đình.

Trên đây là tổng hợp các loại bột thông bồn cầu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button