Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước

Chắc chắn rằng đã có rất nhiều người gặp phải trường hợp khi xả nước bồn cầu thấy xuất hiện những mùi hôi khó chịu kể cả mới sử dụng hay lâu ngày. Vậy tình trạng này là sao? Nguyên nhân gây ra mùi hôi này từ đâu? Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến mùi bồn cầu

Như chúng ta đã biết hầu hết những nơi có nhà vệ sinh đều có một bể chứa hay còn gọi là bể phốt để đựng các chất thải. Và những bể phốt sẽ có ống thoát khí thải. Vào trường hợp ống khí bị tắc khí sẽ không thoát được ra ngoài và đẩy ngược trở lại bồn cầu. Chỉ cần bạn xả nước khí thải sẽ bay lên và bốc mùi hôi vô cùng khó chịu.

mui-hoi-kho-chiu-boc-len-tu-bon-cau
Mùi hôi khó chịu bốc lên từ bồn cầu

Bên cạnh đó, bạn hãy để ý bồn cầu của nhà mình, có thể mùi hôi thoát ra là do bồn cầu bị hở. Hoặc nhiều trường hợp do không dọn vệ sinh thường xuyên lâu người chất bẩn tích tụ bám vào bồn cầu và gây lên mùi. Việc hít phải những mùi bồn cầu thường xuyên ban đầu sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác khó chịu và không thoải mái, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Biện pháp khắc phục bồn cầu có mùi hôi

Chính vì mùi hôi bồn cầu sẽ khiến bạn thấy khó chịu làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của mình và mọi người trong gia đình. Do đó, chúng ta cần có biện pháp khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.
Kiểm tra bồn cầu
Đầu tiên khi thấy xuất hiện mùi hôi bạn hãy kiểm tra bồn cầu nhà mình xem có hở chỗ nào hay không. Nếu có hãy sử dụng xi măng để trát lại đảm bảo xung quanh không bị hở.
Sử dụng chanh tươi
Một cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng chanh tươi. Đây là cách tự nhiên rất an toàn nhưng hiệu quả đem lại sẽ chỉ tương đối. Bạn chỉ cần mùa từ 5 đến 10 quả chanh tươi và vắt lấy nước. Sử dụng nước này đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại để 1 tiếng. Hãy lưu ý rằng bạn không nên xả nước đi quá sớm vì lúc đó sẽ chưa đủ tác dụng.
Sử dụng các loại hóa chất
Nếu gặp phải trường hợp mùi hôi quá nồng nặc bạn có thể xử lý bằng những hóa chất chuyên dụng. Các cửa hàng tạp hóa hầu hết đều bán bạn có thể dễ dàng mua được. Bạn cũng cần lưu ý rằng hóa chất rất độc hại vì vậy trước khi sử dụng hãy đeo găng tay, khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.

dung-hoa-chat-de-xu-ly-mui-hoi
Dùng hóa chất để xử lý mùi hôi

Sử dụng diêm
Có thể bạn sẽ cảm thấy rất lạ tại sao diêm lại dùng để khử mùi hôi bồn cầu được đúng không. Bạn chỉ cần đốt khoảng 5 đến 10 que diêm và thả vào trong bồn cầu đậy lại. Tại vì khi đốt diêm sẽ có khí lưu huỳnh giúp đánh bay mùi hôi khó chịu. Hãy lưu ý một điều khi hết mùi vớt xác que diêm ra để tránh tình trạng tắc cống.
Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước cũng rất đơn giản và dễ dàng. Nhưng lâu ngày mùi hôi bay ra không giảm bạn cần nhờ đến những dịch vụ vệ sinh hút hầm cầu để họ có thể xử lý triệt để nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button