Nguyên nhân và cách thông bồn cầu hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Tắc bồn cầu là vấn đề mà rất dễ gặp phải và là nỗi lo lắng, sợ hãi của rất nhiều người. Bồn cầu bị tắc sẽ gây mất vệ sinh và hết sức bất tiện. Tình trạng tắc nghẹt bồn cầu cần phải được xử lý ngay. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân và cách thông bồn cầu hiệu quả nhất mà bạn nên biết. Hãy tham khảo bài viết để có được thông tin hữu ích.

bon-cau-bi-tac-la-van-de-dang-lo-so
Bồn cầu bị tắc là vấn đề đáng lo sợ

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu và tình trạng đáng lo ngại nhưng rất hay xảy ra ở các gia đình, công sở. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bồn cầu bị tắc. Một số nguyên nhân cơ bản như sau.
●    Một là do bể phốt bị đầy. Đây là nguyên nhân cơ bản bởi vì sau một thời gian sử dụng bồn cầu, bể phốt sẽ đầy và do đó dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hệ thống nước thải và bồn cầu không còn chỗ thoát sẽ bị tắc.
●    Hai là do có quá nhiều chất thải đổ xuống bồn cầu. Khi bạn đổ quá quá nhiều chất thải xuống bồn cầu mà nhất là các chất rắn sẽ gây ứ tắc đường ống thoát nước dẫn đến bồn cầu cũng sẽ bị tắc.
●    Ba là do có vật cứng rơi vào bồn cầu. Khi có một vật cứng nào đó rơi vào bồn cầu mà không thể tiêu được thì nó ứ lại và làm bồn cầu bị tắc.
Bên cạnh những nguyên nhân chủ yếu đã kể trên thì còn có một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu. Ví dụ như do việc lắp đặt bồn cầu chưa đúng nguyên tắc hoặc do bị tắc đường ống dẫn nước thải nối bồn cầu với hầm cầu hoặc do không có đường ống thoát khí ở bể phốt…

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Khi bồn cầu bị tắc cần phải xử lý ngay để không gây mất vệ sinh và không làm gián đoạn nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh. Sau đây là một số cách thông bồn cầu đơn giản mà vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo
Thông bồn cầu bằng thụt cao su

dung-thut-cao-su-de-thong-bon-cau
Dùng thụt cao su để thông bồn cầu

Sử dụng thụt cao su để thông bồn cầu là cách làm đơn giản mà hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Đầu tiên bạn cần phải giữ nguyên hiện trạng bồn cầu tắc không được xả nước thêm vào bồn cầu vì sẽ gây tràn nước. Tiếp theo bạn đưa thụt cao su vào trong bồn cầu. Cần lưu ý là phải để cho các mép vành của thụt cao su bao kín phần lỗ thoát của bồn cầu thì mới tạo nên được sức ép đẩy chất thải đi. Sau đó bạn đẩy thật mạnh thụt từ trên xuống dưới, thực hiện kéo lên đẩy xuống liên tiếp cho đến khi bồn cầu được thông.
Thông bồn cầu bằng móc quần áo
Một cách khá hay để thông bồn cầu mà ít người biết đến là sử dụng móc quần áo. Loại móc sử dụng phải làm bằng kim loại ví dụ như móc nhôm. Để áp dụng cách này bạn cần tháo móc ra rồi cầm một đầu bằng tay còn một đầu thì để đẩy chất thải trong bồn cầu. Bạn cứ đẩy móc đi lại nhiều lần và cố gắng thụt sâu vào bên trong lỗ thoát để làm tan chất thải. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với những vật gây tắc mà có thể tan được.
Thông bồn cầu bằng bột thông cống

su-dung-bot-thong-cau-de-thong-tac-bon-cau
Sử dụng bột thông cầu để thông tắc bồn cầu

Thông bồn cầu bằng bột thông cống là biện pháp vô cùng hiệu quả. Bạn có thể mua các loại bột thông cống có tác dụng thông bồn cầu tại các cửa hàng, siêu thị, đại lý… Các loại bột đó sẽ làm mềm chất thải gây tắc bồn cầu và khi xả nước các chất thải sẽ có thể trôi đi được. Tuy nhiên bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng theo quy định của sản phẩm.
Trên đây là những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với Công ty vệ sinh môi trường Toàn Cầu. Bạn có thể truy cập website https://ruthamcaubaria.net/ để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button