Bồn cầu dội nước không trôi- giải pháp xử lý hiệu quả nhất

 Bồn cầu dội nước không trôi khiến việc sinh hoạt hằng ngày của bạn bị đảo lộn. Chất thải ứ đọng không được cuốn trôi gây mùi khó chịu. Nhưng, bạn lại không biết nên làm thế nào để giải quyết triệt để vấn đề này? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cụ thể bồn cầu dội nước không trôi – giải pháp xử lý hiệu quả nhất ngay trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước mà vẫn không trôi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Bạn cần phải biết nguyên nhân của nó thì mới lựa chọn được phương pháp đúng để xử lý. Có Bốn nguyên nhân chủ yếu và thường gặp gây nên hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi:

nguyen-nhan-khien-bon-cau-doi-nuoc-khong-troi
Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi

●    Thiếu ống thoát khí ở bể chứa hầm cầu: Hầm cầu đã đi vào sử dụng lâu mà không có ống thoát khí sẽ dễ bị mắc kẹt và khó phân hủy các chất thải rắn. Từ đó, gây nên hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu, xả nước không trôi.
●    Hầm cầu bị đầy: Hầm cầu bị đầy hay là hầm cầu bị chặn đường ống bởi các vật thải rắn như giấy, cũng gây nên hiện tượng bồn cầu xả nước nhưng nước không rút đi.
●    Nước xả không đủ lưu lượng để tạo áp lực đẩy chất thải đi.
●    Bồn cầu lắp sai vị trí.

Giải pháp giải quyết vấn đề bồn cầu xả nước nhưng không trôi

Những vấn đề như: hầm cầu bị đầy, bồn cầu bị lắp sai vị trí, hầm cầu bị thiếu ống thoát khí, bạn cần phải gọi công ty vệ sinh môi trường đến để giải quyết. Nếu bồn cầu nhà bạn xả không đúng lưu lượng thì bạn nên chỉnh lại phao để nước xả mạnh hơn, tạo áp lực lớn để đẩy chất thải đi. Còn nếu như bồn cầu nhà bạn nằm ở trường hợp khác thì hãy thử áp dụng các cách sau.
Dùng bột thông cống
Đây có lẽ sản phẩm cực kỳ quen thuộc đối với mọi gia đình. Bột thông cống rất dễ để tìm mua, giá thành cũng khả rẻ và mang lại hiệu quả rất cao. Nguyên lý hoạt động của bột thông cống đấy là phân hủy các chất thải rắn khiến bồn cầu bị tắc và tẩy đi những chất rắn bám ở thành ống dẫn là nguy cơ tiềm ẩn gây tắc nghẽn.

dung-bot-thong-cong
Dùng bột thông cống

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các loại bột để mang lại hiệu quả tối đa nhất. Nhược điểm của phương pháp này đấy là thời gian chờ phân hủy chất thải rất lâu. Nhưng xét về hiệu quả nó mang lại, thì thời gian chờ đợi này là xứng đáng.
Dùng miếng dán thông bồn cầu
Miếng dán thông tắc bồn cầu giúp bồn cầu trôi nước hiệu quả bằng cách tạo một áp suất lớn đẩy những chất thải rắn đi. Miếng dán thông bồn cầu không được bày bán phổ biến bằng bột thông cống nhưng giá cả của nó lại rẻ và cho hiệu quả tương tự.
Dùng bột baking soda và giấm
Bột baking soda hẳn rất quen thuộc đối với mọi người. Ngoài công dụng để làm bánh, tẩy ố, cọ rửa ống cống, bồn cầu,… bột baking soda khi kết hợp với giấm sẽ tạo ra một hỗn hợp giúp bồn cầu trôi nước hiệu quả. Bạn đổ lần lượt giấm và bột baking soda vào bồn cầu, đậy nắp và đợi 4 tiếng trở lên. Bạn cũng có thể đổ thêm nước sôi 100 độ C và thêm một ít muối để tăng tính hiệu quả. Sau thời gian 4-6 tiếng thì xả lại một lần để nước đọng ở bồn cầu được cuốn đi.

dung-bot-baking-soda-va-giam
Dùng bột baking soda và giấm

Qua bài viết, hẳn đã hiểu về nguyên nhân gây nên hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi rồi đúng không? Hy vọng những biện pháp xử lý thông hút hầm cầu nêu trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button