Cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược

Lý do bồn cầu nhà bạn bị trào ngược là các chất thải nằm mắc kẹt ở ống thông thoát, khiến nước xả cũng như các chất thải vừa được thải ra không thể thoát đi được. Những lúc thế này, rất nhiều người hoang mang và muốn gọi ngay thợ đến. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn để ấy ngay tại nhà bằng các cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược trong bài viết sau.

Dùng lươn và cá lóc để xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây thực sự là phương pháp khắc phục hiện tượng trào ngược nước thải bồn cầu hiệu quả. Khi bạn thả lươn hoặc cá lóc vào, chúng sẽ men theo đường vòng để bơi. Nếu như gặp vật chắn là các chất thải thì chúng sẽ đẩy các vật đấy đi theo cùng. Như vậy bồn cầu nhà bạn sẽ thông thoáng trở lại.

dung-luon-va-ca-loc-de-day-chat-thai
Dùng lươn và cá lóc để đẩy chất thải

Cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược bằng giấm và bột Baking Soda

Giấm và bột Baking Soda là hai nguyên liệu dễ tìm mua và có lẽ gia đình ai cũng có hai nguyên liệu này trong bếp. Giấm và bột baking soda sẽ là hỗn hợp thông tắc bồn cầu hiệu quả, giúp đẩy nước bị trào lên đi nhanh chóng. Rắc bột baking soda với một lượng lớn( khoảng một bát) vào bồn cầu đang bị trào. Sau đó, đong một bát giấm, tiếp tục đổ vào bồn cầu. Chờ qua đêm, bạn xả nước và bồn cầu sẽ thông thoáng như ban đầu.

giam-va-bot-baking-soda-hon-hop-phan-huy-chat-thai
Giấm và baking soda- hỗn hợp phân hủy chất thải

Một lưu ý nhỏ để người sử dụng thuật an toàn khi dùng phương pháp này đây là hãy đổ giấm từng chút một. Bởi vì, giấm sẽ làm baking soda sủi bọt, và nếu như bạn đổ nhanh, lớp bọt đấy bắn lên sẽ rất dễ gây bỏng cho da.

Dùng Coca để giải quyết tình trạng trào ngược nước ở bồn cầu

CoCa Cola là sản phẩm cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Ngoài công dụng là làm đồ uống giải khát thì loại sản phẩm này còn giúp giải quyết hiện tượng trào ngược nước thải ở bồn cầu hiệu quả.
Coca có tính axit nhẹ, nên khi đổ một lượng khoảng 1-2 lon vào bồn cầu thì chúng ra giúp phân hủy chất thải một cách nhanh chóng. Sau khi đổ 2-4 tiếng, bạn đổ nước nóng vào bồn cầu để thúc đẩy quá trình phân hủy cũng như đánh bay các vết bẩn bám ở thành bồn cầu. Cuối cùng, chờ 5-10p sau đó nhấn nút xả bồn cầu để cuốn trôi chất thải đi.

thong-bon-cau-voi-coca-cola
Thông bồn cầu với Coca Cola

Khắc phục bồn cầu bị trào ngược với nước rửa chén

Đây hẳn là nguyên liệu mà nhà ai cũng có đúng không? Nguyên tắc xử lý nước thải bị trào ngược ở bồn cầu cũng tương tự như phương pháp sử dụng Coca. Tính axit của nước rửa chén giúp phân hủy các chất thải bên trong bồn cầu nhanh hơn cả Coca. Thêm vào đó, nước rửa chén còn có khả năng bôi trơn, đánh bay các vết bẩn bám bên thành bồn cầu.
Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao bạn nên pha dung dịch nước rửa chén với nước sôi rồi mới đổ vào bồn cầu. Chia phần lớn đổ trước và phần nhỏ để nguội đổ sau đó 2 tiếng. Cuối cùng là ấn nút xả để cuốn trôi đi các chất thải cứng đầu, để nước trào ngược lên bị rút đi.

hoa-nuoc-rua-chen-voi-nuoc-soi-de-thong-bon-cau-hieu-qua
Hòa nước rửa chén với nước sôi để thông bồn cầu hiệu quả

Cách xử lý bồn cầu khi xả nước bị trào ngược rất đơn giản đúng không? Vậy nên, hãy áp dụng các phương pháp trên trước, nếu không có chuyển biến gì đáng kể, lúc đấy mới nên gọi thợ hút hầm cầu đến để tiết kiệm chi phí các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button