Hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản

Vòi xịt bồn cầu là thiết bị cần thiết khi sử dụng bồn cầu vệ sinh. Khi vòi xịt bị hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế kịp thời để không làm gián đoạn nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, khi vòi xịt bột cầu hỏng thay vì gọi thợ bạn hoàn toàn có thể tự thay tại nhà. Nếu chưa biết thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản trong bài viết dưới đây.

voi-xit-bon-cau
Vòi xịt bồn cầu

Cách thay vòi xịt bồn cầu vệ sinh

Đầu tiên để thay vòi xịt bồn cầu bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết, bao gồm: Máy khoan, cờ lê, vít, tua vít và một bộ vòi xịt bồn cầu. Thông thường một bộ vòi xịt bồn cầu sẽ bao gồm đầy đủ 3 thứ là vòi, dây và một giá treo vòi xịt. Khi đã có đủ những dụng cụ để thay vòi xịt bồn cầu, bạn hãy thực hiện cách bước sau đây.

bo-voi-xit-bon-cau
Bộ vòi xịt bồn cầu

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải khóa van nước nhà vệ sinh để nước không còn chảy ở phần lắp vòi xịt bồn cầu.
●    Bước 2: Bạn cần xác định vị trí lắp giá treo vòi xịt. Thông thường người ta hay để giá treo vòi xịt ngang tầm với bình chứa nước bồn cầu. Tiếp đến đo kích thước dây sao cho phù hợp không để quá ngắn hoặc quá dài. Sau đó bạn dùng máy khoan tường để khoan lỗ bắt vít giá gài vòi xịt bồn cầu. Khi đã khoan được lỗ bạn hãy sử dụng tua vít để gắn giá treo vòi xịt lên tường.
●    Bước 3: Lắp các bộ phần đầu vòi xịt, dây vòi và gioăng cao su vào với nhau. Sau đó gắn phần còn lại của vòi xịt bồn cầu vào hệ thống cấp nước. Tiếp theo siết thật chặt bằng cờ lê sao cho nước không bị rò rỉ.
●    Bước 4: Mở van nước và kiểm tra xem có chỗ nào bị rỉ nước không. Lưu ý khi mở van nước nên mở từ từ để gây áp lực đột ngột.
    Bước 5: Kiểm tra lại vòi xịt bằng cách bấm vào nút tay cầm từ nhẹ đến mạnh. Nếu nước vào mạnh mà không có chỗ nào bị rỉ thì chứng tỏ bạn đã thay vòi xịt thành công.

thay-voi-xit-bon-cau
Thay vòi xịt bồn cầu

Cách xử lý vòi xịt bồn cầu bị yếu

Nếu nhà bạn đang sử dụng vòi xịt bồn cầu bình thường mà tự nhiên nó bị yếu thì hãy tìm cách khắc phục. Trước khi nghĩ đến việc thay vòi xịt hãy thử xem xét nguyên nhân dẫn đến vòi bị yếu. Nguyên nhân khiến vòi xịt bị yếu có thể là do đầu vòi bị bám bụi bẩn hoặc các chất cặn trong nước làm cho lỗ phun nước bị bịt. Ngoài ra cũng có thể là nước nhà bạn chảy yếu nên khiến áp lực nước của vòi xịt cũng yếu theo.
Nếu thấy vòi xịt bồn cầu bị yếu đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại đường nước nhà bạn. Kiểm tra các van nước khác như ở bồn rửa bát, bồn rửa mặt, vòi xả nước… Nếu tất cả các nơi nước đều chảy yếu thì bạn hãy kiểm tra lại máy bơm nước và hệ thống nước tổng. Nếu bạn không tự xử lý được hãy gọi thợ nước kiểm tra và giải quyết vấn đề cho bạn.

kiem-tra-voi-xit-bon-cau
Kiểm tra vòi xịt bồn cầu

Nếu kiểm tra hệ thống cấp nước vẫn mạnh mà vòi xịt bồn cầu lại chảy yếu thì bạn hãy tháo đầu vòi xịt ra. Tiến hành vệ sinh đầu vòi bằng bàn chải nhỏ và nên sử dụng thêm dung dịch vệ sinh cho sạch. Sau khi vệ sinh sạch sẽ hãy dùng vải sạch lau khô rồi lắp lại vòi xịt để kiểm tra. Nếu tình trạng không cải thiện được thì có thể vòi xịt của bạn cần phải thay mới. Khi đó hãy áp dụng cách thay vòi xịt bồn cầu mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
Với những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết cách thay vòi xịt bồn cầu tại nhà. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ bất cứ điều gì về các vấn đề vệ sinh hãy liên hệ ngay với Công ty vệ sinh môi trường Toàn Cầu. Truy cập website https://ruthamcaubaria.net/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button